Một Nơi An Toàn Để Khám Phá Những Câu Hỏi Về Đời Sống và Đức Chúa Trời
Một Nơi An Toàn Để Khám Phá Những Câu Hỏi Về Đời Sống và Đức Chúa Trời
THÍCH:  
CHIA SẺ:  

Thiên Đàng Sẽ Giống Như Thế Nào?

Có một khuôn mẫu phổ biến được đưa ra khi đề cập đến thiêng đàng: một người ngồi trên mây, gẩy đàn cầm, trông có vẻ buồn chán hết sức. Thiên đàng sẽ giống như vậy sao? Đáng ngờ lắm!

Hãy nghĩ về điều đó: chúng ta đang nói về Thượng Đế. Như bạn có lẽ đã để ý thấy, Ngài khá sáng tạo. Nếu bạn nghi ngờ, chỉ hãy chiêm ngưỡng hoàng hôn, hoặc thử tìm hiểu hiểu cách vũ trụ được giữ lại với nhau, hoặc suy tưởng đến sự bao la của không gian, hoặc đọc về ADN. Vâng, Thượng Đế là Đấng thật tài năng!

Vậy, chúng ta biết gì về thiên đàng? Kinh Thánh nói rằng: “sẽ không có sự chết, cũng không có than khóc, kêu ca, hay là đau đớn nữa.” Đây là một điều lớn, phải vậy không?

Không còn “sự chết” nữa? Có nghĩa là không còn ung thư, AIDS, chiến tranh, hay giết người? Nghe hay đấy chứ. Không còn “than khóc”? Có nghĩa là không còn những góa phụ trẻ nhọc nhằn nuôi dạy bốn đứa con thơ, không còn những em bé bị những kẻ bệnh hoạn bắt cóc, không còn những vụ tai nạn trên đường cao tốc gây chết người vì tài xế say xỉn, không còn những cơn động đất hủy diệt cả thành phố? Không bao giờ còn thế nữa? Nghe thật tuyệt vời!

Không còn “kêu ca” hay là “đau đớn” nữa? Có nghĩa là không còn những cuộc ly dị làm tan cửa nát nhà, không còn những cô gái bị chính bố mình lạm dụng, không còn những cô bé, cậu bé phải bán thân để kiếm tiền, không còn những người cảm thấy thiếu tự tin vì quá cao hoặc quá lùn, quá gầy hoặc quá béo, không còn những người ở nông thôn bị chết đói vì chính phủ của họ, không còn những người bà cô đơn có chồng đã chết trước đó hai mươi năm, không còn những con người tài năng nhưng lãng phí cả cuộc đời cho ma túy, không còn những ông chồng bị rượu chè hủy hoại và sử dụng vợ con như cái túi cho họ đấm đá, không còn nhục mạ hoặc ác ý chỉ vì ai đó có màu da khác, không còn nói hoặc nghe những lời lẽ thù hận? Nghe như một chỗ thật tuyệt vời.

Thiên đàng còn giống điều gì nữa? Không ai ngoài Đức Chúa Trời biết rõ. Nhưng rõ ràng đó sẽ là một lối sống hoàn toàn mới. Và, nếu thế giới hiện tại là một dấu chỉ nào đó, thì chúng ta có thể chờ đợi thế giới về sau còn bày tỏ rõ hơn tính sáng tạo của Đức Chúa Trời. Chúng ta đang nói về những chiều kích thời gian và không gian khác, cùng những công việc và hoạt động mà chúng ta chưa bao giờ mơ tưởng tới. Và đó chính là điểm mấu chốt: thiên đàng vượt xa trí tưởng tượng của chúng ta.

Bạn có cho rằng bạn có thể nghĩ ra con hươu cao cổ không? Hay con hổ? Hay con ngựa vằn? Có thể à. Được thôi, bạn đang khá tự tin đấy. Thế còn bốn mùa thì sao? Thế còn việc trái đất vừa quay xung quanh trục của nó vừa quay xung quanh mặt trời thì sao? (điều này khá hay đấy chứ, bạn công nhận đi). Hoặc mặt trăng tác động trên thủy triều của đại dương trên Trái Đất? Thế còn mắt người thì sao? Được rồi, còn tình dục nữa chứ? (cái này làm bạn chú ý rồi). Bạn có bao giờ tự hỏi liệu trong đời sau Đức Chúa Trời có dự định một điều gì đó hay hơn cả tình dục? Bạn nói: “Làm gì có!” Nhưng nhỡ có thì sao?

Điểm mấu chốt là: Đức Chúa Trời rất sáng tạo. Tất cả những gì chúng ta phải làm là nhìn xung quanh chúng ta. Thế giới của chúng ta thật kỳ diệu. Tuy vậy, hoàn toàn có thể là Đức Chúa Trời vẫn chưa bày tỏ hết. Có vẻ như Ngài chưa bày tỏ hết. Nhưng chúng ta có thể tin chắc điều này: dù thiên đàng thế nào đi nữa, nó sẽ nhiều hơn nhiều những gì chúng ta từng tưởng tượng, hoặc có thể tưởng tượng. Đơn giản là chúng ta không tài nào biết nổi.

Bạn muốn học biết nhiều hơn về việc nhận biết Đức Chúa Trời và được lên thiên đàng? Hãy xem Biết Chúa cách cá nhân.

 Tôi có một câu hỏi…
 Làm thế nào để bắt đầu mối quan hệ với Đức Chúa Trời
CHIA SẺ BÀI BÁO NÀY:  

TOP