×
TÌM KIẾM
EveryVietStudent.com
Một Nơi An Toàn Để Khám Phá Những
 Câu Hỏi Về Đời Sống và Đức Chúa Trời
Sự hiện hữu

Đức Chúa Trời có thật không?

Khoa học đã đưa ra nhiều lý do phong phú để tin nơi Đức Chúa Trời. Tại sao DNA là quan trọng?

WhatsApp Share Facebook Share Twitter Share Share by Email More PDF

Tiến sĩ Antony Flew, Triết gia người anh, đã từng là một phát ngôn viên hàng đầu về chủ nghĩa vô thần, đã từng tham gia vào những cuộc tranh luận này đến cuộc tranh luận khác. Tuy nhiên, sự khám phá khoa học trong vòng 30 năm qua đã đưa ông đến một kết luận mà ông không thể né tránh được. Tháng 12 năm 2004, trong một video ghi lại cuộc phỏng vấn, ông đã phát biểu, “Siêu thông minh thì chỉ có thể giải thích rõ ràng về nguồn gốc của sự sống và sự phức tạp của tạo hóa.”1 Điểm đáng chú ý trong phần kết luận là những khám phá về DNA. Đây là lý do tại sao.

DNA ở trong những tế bào của chúng ta thì phức tạp cũng giống như những chương trình vi tính vậy.

Trong hình bên trái, bạn thấy rằng chương trình máy tính được thiết lập bởi những dãy số 1 và 0 (được gọi là mã nhị phân). Trình tự sắp xếp 1 và 0 này làm cho chương trình máy tính hoạt động chính xác.

Chương trình máy tính:
Mã DNA:

Trong cùng một cách, DNA được tạo thành bởi bốn hoạt chất, được viết tắt bởi bốn ký tự A, T, G và C. Cũng giống như 1 và 0, những ký tự này đã được sắp xếp trong tế bào của con người như sau: CGTGTGACTCGCTCCTGAT và cứ tiếp tục. Thứ tự mà chúng đã được sắp xếp, chỉ dẫn cho những hoạt động của tế bào.

Điều đáng kinh ngạc là trong không gian nhỏ bé của mỗi tế bào trong cơ thể bạn, thì mã này có chiều dài là ba tỷ ký tự!!2

Để nắm bắt được số lượng thông tin của DNA trong một tế bào, “phải đọc trực tiếp mã đó, nếu đọc với tỷ lệ là ba ký tự trong một giây thì phải mất đến 31 năm, kể cả đọc liên tục cả ngày lẫn đêm.”3 Chờ chút, còn nhiều điều hơn thế nữa.

Nó đã được xác định rằng 99.9% DNA của bạn thì gần giống như cấu trúc di truyền của tất cả mọi người.4 Chỉ có duy nhất một sự khác biệt rất nhỏ bé trong cách mà ba-tỷ-ký tự này nối tiếp nhau trong những tế bào của bạn.

Chính phủ có thể xác định được mọi người trong đất nước của bạn bằng cách chỉ cần sắp xếp 9 chữ số an sinh xã hội. Tuy nhiên, bên trong mỗi tế bào của bạn có đến ba-tỷ-ký tự trong cấu trúc DNA mà nó chỉ thuộc về bạn. Mã này xác định bạn và tiếp tục chỉ dẫn cho những hành vi tế bào của bạn.

Bạn Có Thể Thấy Tại Sao DNA Là Quan Trọng

Tiến sĩ Francis Collins, giám đốc của Dự Án Bộ Gen Người (đưa ra bản đồ cấu trúc DNA của người) đã nói rằng một người có thể “nghĩ về DNA như là một kịch bản, một chương trình phần mềm, đang ngồi trong nhân của tế bào.”5

Ông Perry Marshall, một chuyên gia thông tin, đã bình luận về mối quan hệ mật thiết của nó. “Không thể nào tồn tại một chương trình máy tính mà đã không được lập trình…[cho dù đó] là mã số, hoặc một chương trình, hoặc một tin nhắn thông qua một ngôn ngữ, điều đó luôn luôn có một tâm trí thông minh đằng sau nó.”6

Cũng như Tiến sĩ Antony Flew, người vô thần trước đây đã hỏi câu hỏi, đó cũng là điều hợp lý để hỏi chính mính đối với ba-tỷ-ký tự chỉ dẫn bên trong tế bào…ai đã viết kịch bản này? Ai đã đặt để mã hoạt động này bên trong tế bào?

Nó cũng giống như bạn đi dọc bờ biển và bạn nhìn thấy trên cát, “Mike yêu Michelle.” Bạn biết những ngọn sóng biển vỗ vào bờ không thể nào hình thành câu chữ đó –nhưng có người đã viết nó. Đó là một thông điệp chính xác. Nó truyền thông rõ ràng. Trong cùng một cách, cấu trúc DNA là hoàn hảo, với ba-tỷ-ký tự, thông tin và chỉ dẫn quá trình của tế bào.

Làm thế nào một người có thể giải thích thông điệp phức tạp này, mã hóa chúng và để chúng cư ngụ trong những tế bào của chúng ta?

Vào ngày 26, tháng 6, năm 2000, Tổng Thống Clinton đã chúc mừng người đã hoàn thành trình tự bộ gen người. Tổng thống Clinton đã nói, “Hôm nay chúng ta đang học ngôn ngữ trong cách mà Đức Chúa Trời đã tạo dựng sự sống. Chúng ta càng kinh ngạc về món quà phức tạp, đẹp đẽ và kì diệu của Đức Chúa Trời ban.”7 Tiến sĩ Fransic Collins, giám đốc của Dự Án Giải Mã Gen Người, đã theo Clinton đến bục phát biểu, “Đó là sự vinh hạnh, kinh sợ cho tôi thông qua góc nhìn đơn sơ việc nhận biết cách Chúa tạo dựng chúng ta.”8

Khi nhìn vào cấu trúc DNA trong thân thể con người, chúng ta không thể nào không nhận thấy về sự tạo dựng thông minh (cực kỳ hoàn hảo) của Đức Chúa Trời.

Kinh Thánh cho biết chỉ có Đức Chúa Trời là tác giả về sự tồn tại của chúng ta, chính Ngài cũng giúp đời sống chúng ta trở nên có ý nghĩa khi chúng ta có một Mối quan hệ cá nhân với Ngài. Tất cả những điều mà chúng ta không nhìn thấy được trong cuộc sống, chúng ta cầu xin Chúa… có đủ sức mạnh trong mọi tình huống, sự vui mừng, sự khôn ngoan và biết rằng chúng ta đã được yêu…Chỉ một mình Đức Chúa Trời ban cho chúng ta những điều đó, chúng ta lắng nghe Ngài và tin cậy nơi Ngài. Ngài là Đấng vĩ đại nhất của chúng ta, Đấng hướng dẫn đáng tin cậy trong đời sống. Cũng giống như Ngài đã thiết kế DNA để hướng dẫn tế bào thế nào thì Ngài cũng sẵn sàng để hướng dẫn chúng ta để đời sống chúng ta trở nên tốt đẹp, cho sự vinh hiển của Ngài và cho chính chúng ta, bởi vì Ngài yêu chúng ta.

Tại sao DNA lại quan trọng? Nó hơn là bằng chứng về Đức Chúa Trời. Ngài đã thiết kế thân thể chúng ta. Ngài cũng đáng được tin cậy để thiết kế đời sống bạn. Bạn đã có mối quan hệ với Đức Chúa Trời chưa? Đây là phần giải thích cho bạn cách làm thế nào: Nhận biết Đức Chúa Trời cách cá nhân. [link]

Để hiểu rõ thêm và tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi, “Đức Chúa Trời có thật không?” Hãy đọc Có một Đức Chúa Trời Không?

 Làm thế nào để bắt đầu mối quan hệ với Đức Chúa Trời
 Tôi có một câu hỏi…

Ghi Chú: (1) Healthy-elements.com/atheists.html (2) Francis S. Collins, giám đốc Dự Án Gen Người, Ngôn Ngữ Của Chúa, (Free Press, New York, NY), 2006, p 1. (3) Ibid. (4) Ibid, p 125. (5) Ibid, p 102. (6) Perry Marshall, kỹ sư thông tin, cosmicfingerprints.com. (Các khái niệm khác trong bài viết này cũng có thể được quy cho Perry Marshall.) (7) Francis S. Collins, Ngôn Ngữ Của Chúa, p 2. (8) Ibid, p 3.


CHIA SẺ BÀI BÁO NÀY:
WhatsApp Share Facebook Share Twitter Share Share by Email More