×
TÌM KIẾM
EveryVietStudent.com
Một Nơi An Toàn Để Khám Phá Những
 Câu Hỏi Về Đời Sống và Đức Chúa Trời
Hỏi và đáp

Tình yêu thương của đức chúa trời dành cho một người Hồi giáo cực đoan

WhatsApp Share Facebook Share Twitter Share Share by Email More PDF

Được viết bởi Mohd. Saleem

Tôi không khác gì một người bình thường sống một cuộc đời vô nghĩa. Tôi được sinh ra trong một gia đình Hồi Giáo giàu có nhưng khi tôi được vài tháng tuổi tôi được cha đưa tới Ả-rập Xê-út. Khi tôi lên 6, mẹ tôi qua đời. Tôi lớn lên với rất nhiều câu hỏi giống như hầu hết mọi người đều trải qua trong một vài thời điểm của cuộc đời. Tại sao tôi ở đây? Tôi từ đâu đến? Liệu thực sự có một Đức Chúa Trời và nếu vậy thì Ngài ở đâu? Tại sao Ngài không lên tiếng?

Tôi đã nghiên cứu kinh Koran kể từ khi 12 tuổi sau đó tôi bắt đầu đọc các loại sách Hồi giáo khác nữa như là Cuộc đời của tiên tri Mohamad, Hadiths... Tôi đã từng là một người theo phái Wahabi (phái Hồi giáo tuân thủ tuyệt đối theo kinh Koran) hay là Ahlae Hadiths như hầu hết những người Hồi giáo Ả-rập Xê-út. (Osama Bin Laden là một trong số họ.) Họ là những người Hồi giáo rất cực đoan và tôi đã từng như vậy.

Tôi đã được dạy rằng Đạo Hồi là con đường duy nhất đến Thiên Đàng. Tôi được bảo rằng “Nếu như bạn làm điều này, bạn sẽ nhận được thật nhiều ơn phước trên Thiên Đàng” và “Nếu như bạn làm điều kia, thì bạn sẽ nhận được thật nhiều thật nhiều ơn phước trên Thiên Đàng.” Và tôi đã trở thành một người Hồi giáo cực đoan.

Tôi tin rằng những gì tôi làm là đúng và nếu điều đó là đúng thì chẳng có gì là mạo hiểm nếu tiếp tục. Tôi đã đọc về các tiên tri trong kinh Koran và Hadiths nhưng Cứu Thế Giê-xu là Đấng duy nhất thực sự làm tôi cảm động hơn bất kỳ ai khác. Tôi phát hiện ra rằng những Cơ Đốc Nhân đã tin Cứu Thế Giê-xu là Con của Đức Chúa Trời. Tôi hay tự hỏi rằng tại sao họ lại tin như thế. Tôi bắt đầu tìm kiếm về Cứu Thế Giê-xu càng ngày càng nhiều hơn. Tôi có một người bạn Cơ Đốc đã từng học với tôi. Một ngày kia tôi hỏi anh ấy rằng liệu anh có thể cho tôi mượn cuốn Kinh Thánh. Anh ấy ngạc nhiên và nói “Xin lỗi, tôi không thể cho bạn mượn được.” Tôi cam đoan với anh ấy là sẽ không ai biết đâu. “Nó là bí mật của riêng tôi và anh thôi.” Nhưng cha tôi đã biết rằng tôi đọc Kinh Thánh và cuốn Kinh Thánh đó đang ở trong nhà của chúng tôi. Ông rất tức giận và ông biết rằng tôi chỉ có một người bạn là Cơ Đốc Nhân. Vậy nên ông và chú tôi đem tôi đến nhà người bạn này và cảnh cáo họ rằng, “Nếu như cậu còn làm điều này nữa và cố tình giảng đạo Cơ Đốc cho một đứa trẻ theo đạo Hồi, cậu sẽ phải chịu nhiều đau khổ và cậu biết rồi đó. Chúng tôi sẽ báo cáo chuyện này với lực lượng Cảnh Sát Tôn Giáo (Mutawa) và cậu có thể bị trục xuất khỏi đất nước này mãi mãi.” Tôi hơi lo lắng. Tôi không nên gây ra chuyện này với gia đình bạn tôi.

Cha và chú của tôi đã cảnh báo tôi là phải cầu nguyện 5 lần một ngày như tôi từng cầu nguyện và một lần cầu nguyện ở trong nhà thờ Hồi giáo. Tôi đã từng khóc và cầu xin Đức Chúa Trời chỉ cho tôi biết “Giê-xu này là ai và tôi là ai?” Thường thường khi người hướng dẫn buổi cầu nguyện đang cầu nguyện bằng tiếng Ả-rập (vì bắt buộc chỉ được cầu nguyện bằng tiếng Ả-rập), tôi không chú ý nhiều đến việc ông ấy đang cầu nguyện cái gì. Một ngày kia khi tôi đang cầu nguyện trong nhà thờ Hồi giáo, lúc đang cầu nguyện vào buổi trưa lúc đó tôi không nghĩ về Chúa Giê-xu. Tôi nhìn thấy hình ảnh một người đẹp trai trên sàn nhà nơi chúng tôi đang khom lưng quỳ gối cầu nguyện. Tôi bị sốc. Tôi chưa từng thấy điều gì lạ như thế trước đây. Đó như một hình ảnh trên mặt nước. Tôi nghe thấy trong tai mình rằng đây là Chúa Cứu Thế Giê-xu. Đây chính là Chúa!

Sự khao khát được biết về Chúa Cứu Thế Giê-xu của tôi ngày càng gia tăng.

Tôi không còn cuốn Kinh Thánh bên mình nữa. Một ngày kia tôi đang đi cùng một người bạn qua các cửa hàng và tôi bước tới một tiệm Internet. Tôi lên mạng và vào trang yahoo.com và một ý nghĩ xuất hiện trong đầu: tôi gõ “Chúa Giê-xu là ai?” tôi làm thế và tìm được rất nhiều trang web. Tôi thấy ngạc nhiên vì tôi có thể tìm được về Chúa Cứu Thế Giê-xu trên mạng.

Tôi cũng nhìn thấy hình ảnh về Chúa Cứu Thế Giê-xu thường xuyên khi tôi đến nhà thờ Hồi giáo để cầu nguyện. Một ngày nọ tôi đang đi đường tắt đến chợ. Đây là một khu vực vắng vẻ. Không có nhiều người đi qua đây. Tôi đang đi và suy nghĩ và cầu hỏi Đức Chúa Trời rằng liệu điều tôi đang làm là đúng hay sai và tôi nên trở thành một Cơ Đốc Nhân hay người theo đạo Hồi? Tôi đã nghe thấy một tiếng nói từ bên trong nói rằng “Con của ta, con đang đi đúng hướng.” Lại thêm một lần nữa tôi rất kinh ngạc. Tôi chưa bao giờ có những trải nghiệm như vậy.

Nhưng sau tất cả những điều đó tôi đã vượt qua, tôi hạnh phúc hơn khi tôi biết đến Kinh Thánh, Kinh Thánh viết về nhiều điều. Ví dụ Kinh Thánh viết rằng:

“Khi các ngươi xê qua bên hữu hoặc bên tả, tai các ngươi sẽ nghe có tiếng đằng sau mình rằng: Nầy là đường đây, hãy noi theo!”1

Và Kinh Thánh viết,

“Đức Giê-hô-va phán: Vì ta biết ý tưởng ta nghĩ đối cùng các ngươi, là ý tưởng bình an, không phải tai họa, để cho các ngươi được sự trông cậy trong lúc cuối cùng của mình.”2

Đức Chúa Trời thành tín với tôi!

Tôi sẽ đi đâu nếu như tôi không nghiên cứu Kinh Thánh và cầu hỏi sự dẫn dắt của Đức Chúa Trời cho cuộc đời của tôi? Đức Chúa Trời của Thánh Kinh đã đáp lời tôi không như những thần khác! Đó là sự thực!

Trong kinh Koran viết rằng có một vài sự mặc khải đã bị bỏ và lãng quên.3

Điều đó có nghĩa là gì? Trong thực tế điều đó chính xác là trái với Kinh Thánh.

Trong Ngũ Kinh Torah, Dân Số ký 23:19,

“Đức Chúa Trời chẳng phải là người để nói dối, Cũng chẳng phải là con loài người đặng hối cải. Điều Ngài đã nói, Ngài há sẽ chẳng làm ư? Điều Ngài đã phán, Ngài há sẽ chẳng làm ứng nghiệm sao?”

Và trong Zabur (Thi Thiên) 31:5

“Tôi phó thác thần linh tôi vào tay Chúa: Hỡi Giê-hô-va, là Đức Chúa Trời chơn thật, Ngài đã chuộc tôi.”

Và trong Injeel (Phúc Âm của Giăng) 17:17

“Xin Cha lấy lẽ thật khiến họ nên thánh; lời Cha tức là lẽ thật.”

Chưa bao giờ tôi thấy một câu Kinh Thánh riêng lẻ nào nói rằng Đức Chúa Trời nói dối hay là Ngài thay đổi những câu Kinh Thánh của Ngài và dẫn mọi người đi sai đường.

Trong kinh Koran chúng tôi được bảo là phải tin mọi tiên tri và tất cả các sách của Đức Chúa Trời trong đó bao gồm Torah, Zabur, Injeel và thậm chí cả Đa-ni-ên. Nếu chúng tôi không tin vào chúng vì chúng là Lời của Đức Chúa Trời thì chúng tôi không phải là người Hồi Giáo. Đã có nhiều phương cách và nỗ lực để loại bỏ Kinh Thánh khỏi thế gian này nhưng chúng không bao giờ thành công. Điều đó chứng tỏ rằng Đức Chúa Trời là Đấng đã mặc khải Kinh Thánh biết rõ làm thế nào để bảo vệ Kinh Thánh. Tôi thách thức tất cả những ai nói rằng Kinh Thánh đã thay đổi hãy chứng minh điều đó và cung cấp bằng chứng cho tôi. Hàng trăm nhà khoa học đã nghiên cứu Kinh Thánh và khẳng định rằng Kinh Thánh vẫn giữ nguyên nghĩa và giống như những gì nó từng được viết.

Những lời tiên tri được chép trong Kinh Thánh thì đến thời của chúng ta đã được làm trọn. Đây là một trong những điều thú vị nhất và khẳng định ai là tác giả của cuốn sách này. Đấng sáng tạo nên thế gian này biết rằng điều gì sẽ xảy ra trong tương lai và trong những ngày sắp tới. Ngài không tiên đoán như một thầy bói mà Ngài biết trước điều sắp diễn ra!

Hiểu được những sự khác nhau giữa Chúa Giê-xu và Mohamad cũng thật là thú vị. Trong Kinh Thánh viết rằng:

“Ban đầu có Ngôi Lời, Ngôi Lời ở cùng Đức Chúa Trời, và Ngôi Lời là Đức Chúa Trời.”4

Tại sao Chúa Cứu Thế Giê-xu được gọi là Tin Mừng, Ngôi Lời, được ngồi gần với Thánh A-la nhất nhưng chẳng đề cập gì đến Mohamad cả?

Cũng vậy tại sao Chúa Cứu Thế Giê-xu hoàn hảo, vô tội, trong khi đó trong kinh Koran, Mohamad được nhắc nhở là phải ăn năn tội lỗi của mình. Mọi tín đồ Hồi Giáo đọc kinh Koran đều biết rõ điều này.

Kinh Thánh cũng nói rằng Chúa Cứu Thế Giê-xu đã làm những phép màu và nhiều điều khác mà chẳng ai khác ngoài Đức Chúa Trời có thể làm… những điều giống như làm kẻ chết sống lại, chữa lành cho người bệnh.

Tại sao Mohamad không bao giờ làm vậy? Cho dù nhiều người ở vào thời đó cầu xin được thấy phép màu nhưng ông ta từ chối. Chỉ có một phép lạ được ghi lại trong Kinh Koran đó là ông ta chia mặt trăng làm hai. Nhưng điều đó thì có đem lại lợi ích gì cho nhân loại?

Trước khi Chúa Cứu Thế Giê-xu giáng sinh, các thiên thần được sai đến loan báo về sự giáng sinh của một con trai vô tội nhờ một nữ đồng trinh. Nhưng Mohamad là một trong những tiên tri vĩ đại nhất của Hồi Giáo lại không có nhiều đặc ân như vậy? Tại sao chẳng có điều gì tương tự như vậy chép về Mohamad?

Nếu như Đức Chúa Trời thực sự có thể khiến một nữ đồng trinh sinh con, thì có gì khó cho Ngài nếu gọi đó là Con Ngài.

Kinh Koran nói rằng sẽ có một khải tượng cho nhân loại và lòng thương xót của Đức Chúa Trời.5 Những người theo Hồi Giáo phải đọc Injeel (Các sách Phúc Âm) để tìm biết về sự thương xót mà Đức Chúa Trời dành cho nhân loại.

Trong sách Injeel (Các Sách Phúc Âm), Mác 10:46-47, có một người đàn ông mù đang gào thét cầu xin Đức Chúa Cứu Thế Giê-xu rằng:

Một người ăn mày mù tên là Ba-ti-mê, con trai của Ti-mê, ngồi bên đường. Vì đã nghe nói ấy là Đức Chúa Giê-xu, người Na-xa-rét, người vùng la lên mà rằng: Hỡi Đức Chúa Giê-xu, con vua Đa-vít, xin thương tôi cùng!

Cũng trong Tân Ước:

“Hãy giữ mình trong sự yêu mến Đức Chúa Trời, và trông đợi sự thương xót của Đức Chúa Cứu Thế Giê-xu chúng ta cho được sự sống đời đời.”6

“Ngợi khen Đức Chúa Trời, là Cha Đức Chúa Cứu Thế Giê-xu chúng ta, Ngài lấy lòng thương xót cả thể khiến chúng ta lại sanh, đặng chúng ta nhờ sự Đức Chúa Cứu Thế Giê-xu sống lại từ trong kẻ chết mà có sự trông cậy sống,”7

Chúa Cứu Thế Giê-xu không chỉ là sự thương xót của Đức Chúa Trời dành cho con người ở vào thời đại của Ngài hay vùng đất của Ngài mà thôi. Đức Chúa Trời biến Ngài trở thành sự thương xót dành cho TOÀN THỂ NHÂN LOẠI THẬM CHÍ CẢ CHO MOHAMAD.

Chúng ta biết trong Kinh Thánh rằng chúng ta là những tội nhân xa cách Chúa. Chúa Cứu Thế Giê-xu là phương cách duy nhất dành cho chúng ta để làm hòa lại với Đức Chúa Trời, bởi vì Ngài vô tội đã gánh lấy tội lỗi vì chúng ta. Tội lỗi của chúng ta đã được chất trên Ngài.

Cứu Thế Giê-xu đã gánh lấy tội lỗi chúng ta và mang lấy tội lỗi vì chúng ta. Trong Injeel (Phúc Âm), có chép rằng:

“Người sẽ sinh một con trai và đặt tên là Giê-xu vì Con đó sẽ cứu dân mình ra khỏi tội”8

Đối với mọi người, Ngài phán “tội lỗi của các ngươi đã được tha” ngụ ý rằng Ngài muốn họ được cứu khỏi tội! Ngài gánh lấy tội lỗi của họ!

Cũng trong Tân Ước:

“Đức Chúa Trời đã làm cho Đấng vốn chẳng biết tội lỗi trở nên tội lỗi vì chúng ta, hầu cho chúng ta nhờ Đấng đó mà được trở nên sự công bình của Đức Chúa Trời”9

Nhiều người đã thấy ơn thương xót của Đức Chúa Trời trong Chúa Cứu Thế Giê-xu và đã được biến đổi. Tôi là một trong số đó. Nhiều người tìm kiếm những phép màu, năng quyền, Lẽ Thật ở những nơi sai lạc, và tôi cũng đã như vậy cho tới khi tôi gặp Ngài, Ngài là Đấng duy nhất không chỉ biết đường đến với Đức Chúa Trời mà chính Ngài là Con Đường. Trong những lời của chính Chúa Giê-xu:

“Vậy Đức Chúa Giê-xu đáp rằng: Ta là đường đi, lẽ thật, và sự sống; chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Cha.”10

Mohamad và những người Hồi giáo thường cầu nguyện mỗi ngày nhiều lần trong thời giờ kinh nguyện để tìm kiếm sự dẫn dắt chỉ lối, và thật ngạc nhiên khi tiên tri vĩ đại và cuối cùng của Hồi Giáo tiếp tục cầu nguyện cho đến khi ông ta chết.”11

Liệu rằng Mohammad đang đi đúng hướng? Hay là Hồi Giáo là con đường đúng đắn? Tôi khuyến khích tất cả những người Hồi Giáo hãy tự hỏi chính mình rằng liệu điều họ đang làm có thực sự đúng không?

Tôi tin rằng thiên đàng là nơi không thể mua bằng tiền cũng không thể mua bằng những công đức của chúng ta, mà chỉ bởi lòng nhân từ thương xót và ân điển của Đức Chúa Trời thì chúng ta mới được vào nước thiên đàng. Tôi cầu xin Đức Chúa Trời ban cho chúng ta sự đói khát mỗi ngày và chúng ta sẽ biến Ngài trở thành thức ăn thuộc linh và sự cứu rỗi của chúng ta! Nếu được vậy thì quá là đơn giản. Hãy đến với Ngài với một tấm lòng mềm mại. Để tìm thấy mặt Ngài và thấy chính mình trong vòng tay Ngài!

Chúng ta sẽ trở thành một sự sáng tạo mới trong Đấng Cứu Thế. Điều đó đã được viết rất lâu trước đây, nhưng vẫn đúng đến ngày nay! Làm thế nào để ý chí và suy nghĩ của chúng ta thay đổi bởi Đấng đã tạo ra chúng ta biết làm thế nào để lấp đầy những khoảng trống và phục hồi đời sống thuộc linh trong Chúa Cứu Thế Giê-xu mà Ngài chính là con đường duy nhất đến với Đức Chúa Trời!

Vậy nên các anh chị em ơi, hãy mở lòng và tâm trí của mình để chấp nhận tình yêu đáng sợ lạ lùng của Ngài. Hãy để Chúa Cứu Thế Giê-xu bước vào đời sống bạn và xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong vũ trụ đã bắt đầu. Bất cứ khi nào tôi gặp chuyện phiền muộn Ngài luôn ở bên và an ủi tôi hơn bất kỳ ai khác. Ngài cho tôi thấy Ngài hằng sống và Ngài yêu chúng ta vô cùng.

Tôi ngợi khen và cảm tạ Đức Chúa Trời vì Ngài đã sai Con Ngài là Chúa Cứu Thế Giê-xu chết thay cho tôi và cho tất cả chúng ta, Ngài tạo nên một chiếc cầu tuyệt diệu đầy vinh hiển để con người đến với Đức Chúa Trời! Để biết được làm thế nào bắt đầu mối quan hệ với Ngài hãy ghé thăm trang web: Vượt hơn đức tin mù quáng.

 Làm thế nào để bắt đầu mối quan hệ với Đức Chúa Trời
 Tôi có một câu hỏi…

(1) Ê-sai 30:21 (2) Giê-rê-mi 29:11-13 (3) Surah Al-Baqara 2:106 (4) (Injeel) Giăng 1:1 (5) Surah Maryam 21 (6) Giu-đe 21 (7) 1 Phi-e-rơ 1:3 (8) Phúc Âm Giăng, Ma-thi-ơ 1:21 (9) 2 Cô-rinh-tô 5:21 (10) Giăng 14:6 (11) Surah Al Fateha 3


CHIA SẺ BÀI BÁO NÀY:
WhatsApp Share Facebook Share Twitter Share Share by Email More