×
TÌM KIẾM
EveryVietStudent.com
Một Nơi An Toàn Để Khám Phá Những
 Câu Hỏi Về Đời Sống và Đức Chúa Trời
Hỏi và đáp

Tại sao các môn đồ của Chúa Giê-xu khước từ việc giữ sự im lặng

Rao giảng về Chúa Giê-xu cũng đồng nghĩa với việc các sứ đồ phải chịu nguy hiểm, chịu bị tấn công, thậm chí bị giết chết. Tại sao họ không chịu im lặng?

WhatsApp Share Facebook Share Twitter Share Share by Email More PDF
MƯỜI HAI SỨ ĐỒ:
 1. Anh-rê - bị đóng đinh
 2. Ba-tê-lê-my - Bị đánh đập sau đó bị đóng đinh
 3. Gia-cơ con của A-phê – bị ném đá cho đến chết
 4. Gia-cơ con của Xê-bê-đê – bị chém đầu
 5. Giăng – bị đày ải vì cớ đức tin; chết trong tuổi già
 6. Giuđa (không phải Giuđa Ích-ca-ri-ốt)- bị ném đá cho đến chết
 7. Mathiơ - bị đâm cho đến chết
 8. Phierơ – bị đóng đinh ngược
 9. Phi-líp - bị đóng đinh
 10. Simôn - bị đóng đinh
 11. Thôma – bị đâm cho đến chết
 12. Tha-đê - bị ném đá cho đến chết
(nguồn: Fox's Book of Martyrs)

Mỗi một người trong 12 sứ đồ đã rời bỏ gia đình và nghề nghiệp, họ thường xuyên rong ruổi một mình xa quê hương để công bố sự chết của Chúa Giê-xu và sự sống lại của Ngài. Vì loan báo về sự sống lại của Chúa Giê-xu, họ bị đánh đập, bị tù đày và nhiều người bị giết chết trong những cách rất dã man, đau đớn.

Khi công bố điều này, họ dựa trên cơ sở nào? Vâng, điều không thể chối cãi được sau khi Chúa Giê-xu chịu bị đóng đinh trên thập tự giá, đó là ngôi mộ trống không ba ngày tiếp sau đó. Thật ra, Chúa Giê-xu đã bảo trước về điều này. Sự tranh cãi xoay quanh vấn đề ‘đã xãy ra điều gì với cái xác của Chúa Giê-xu?’ Một vài người lập luận rằng các môn đồ của Chúa Giê-xu đã đánh cắp xác của Ngài và dựng lên một câu chuyện Chúa Giê-xu sống lại từ kẻ chết. Tuy nhiên, nếu các môn đồ đã thực hiện việc đó thì tại sao mỗi một người trong số họ lại phải để chính mình chịu bị hành hình vì những điều mà họ biết là dối trá. Điều thật sự không hiểu được. Có thể nào bạn cam tâm chịu chết cho những điều mà bạn biết đó là sự dối trá không?

Chúa Giê-xu đã từng chịu bị nhục nhả, bị nhổ vào mặt, bị quất bằng roi da, bị đóng đinh trên thập tự giá, Ngài chết tại nơi công cộng, trước đám đông. Để cho chắc là Ngài đã chết, một lưỡi giáo đã đâm ngang hông Ngài, máu và nước chảy ra (Giăng 19:34). Ngài được mang đi và đặt vào trong một ngôi mộ bằng đá, với những lính canh người La-mã bảo vệ ngôi mộ, họ có nhiệm vụ canh phòng cẩn trọng vì sợ xác chết bị lấy cắp. Nhưng vào ngày thứ ba, hòn đá nơi cửa mộ bị lăn qua một bên, ngôi mộ được mở toan, những người lính canh sợ hãi, và chứng cớ duy nhất còn để lại chính là tấm vải liệm xác Chúa trống rỗng đặt trong ngôi mộ.

Kể từ hôm đó, các môn đồ nói rằng chính họ đã nhìn thấy Chúa Giê-xu sống bằng xương bằng thịt trong nhiều lần. Hàng trăm người khác cũng làm chứng y như thế. Họ cũng có nhiều cuộc trò chuyện với Ngài và cùng ăn với Ngài – sau đó tất cả họ đã làm chứng nhân về cái chết của Ngài là do bị đánh đập, bị đóng đinh và bị giáo đâm. Khi bị cấm không cho nói về sự sống lại của Chúa Giê-xu, họ đã trả lời, “ Chúng tôi không thể không nói về những điều chúng tôi đã từng chứng kiến và nghe!”

Những con người này họ đã liều mình đánh đổi mạng sống của họ để nói ra những điều họ không hề nghi ngờ -- rằng Chúa Giê-xu đã sống lại từ cõi chết, điều này minh chứng cho những gì Ngài từng công bố…Ngài là Con của Đức Chúa Trời.

Bạn nghĩ gì về điều này? Bạn sẽ hy vọng mình không bao giờ giống như các môn đồ đầu tiên, chỉ vì niềm tin nơi Chúa Giê-xu mà phải chịu bị khổ nạn, nhưng bạn có thể trở nên hiểu biết hơn về lẽ thật của sự phục sinh, và hiểu được tại sao nó lại quan trọng với mười hai con người này. Nhấn vào đây để đọc biết nhiều hơn về Chúa Giê-xu và những sự kiện hỗ trợ cho sự phục sinh của Ngài: Vượt qua đức tin mù lòa.

 Làm thế nào để bắt đầu mối quan hệ với Đức Chúa Trời
 Tôi có một câu hỏi…

CHIA SẺ BÀI BÁO NÀY:
WhatsApp Share Facebook Share Twitter Share Share by Email More