×
TÌM KIẾM
EveryVietStudent.com
Một Nơi An Toàn Để Khám Phá Những
 Câu Hỏi Về Đời Sống và Đức Chúa Trời
Mối quan hệ

Lời khuyên trong hẹn hò

Một chàng trai đưa ra lời khuyên chân thật trong quan hệ về tình dục và hẹn hò.

WhatsApp Share Facebook Share Twitter Share Share by Email More PDF

Giấu tên

Có câu nói thế này: “Kế hoạch tốt nhất là lợi dụng sự điên dại của người khác.” Bài viết này nói về điều đó. Tôi muốn chia sẻ với bạn một số điều mà tôi đã học được – bằng một cách khó khăn – liên quan đến các cô gái và những mối quan hệ. Đặc biệt, tôi sẽ kê ra mười lý do tại sao giờ đây tôi lại đợi sau khi kết hôn mới quan hệ tình dục.

Lời khuyên khi hẹn hò #1:
Giờ đây tôi biết rằng tình dục không phải hoàn toàn tuyệt vời như người ta nói.

Khi còn học đại học, tôi nhớ mình đã có một kinh nghiệm mà tôi gọi là “dư vị tình yêu.” Sau khi ở bên một cô gái, buổi sáng hôm sau tôi luôn cảm thấy một sự trống rỗng. Đó là điều mà bạn sẽ không thấy trên ti-vi hoặc trong phim ảnh, nhưng nó rất hay xảy ra. Có một sự trống trải, thậm chí hối tiếc sau chuyện đó.

“Dư vị tình yêu” là một chuyện lạ đối với tôi. Chủ yếu bởi vì khi tôi còn ở trường, tình dục là “thần” của tôi. Là một người đàn ông, nó là cái tôi nghĩ đến vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối. Vậy nên bạn có thể hình dung quan hệ tình dục – mục tiêu muốn đạt đến cuối cùng trong sự tôn thờ ông “thần” của tôi - sẽ hoàn toàn thỏa mãn. Vậy mà, sau đó lại không có sự thỏa mãn nào cả.

Có phải đó cũng là kinh nghiệm của bạn không? Bạn đã bao giờ từng có “dư vị tình yêu”? Nếu bạn đã từng có, bạn cần dừng lại và suy xét: “Cái đó là gì? Tại sao chính tình dục, nếu nó quan trọng với tôi đến vậy, lại khiến tôi một mình với một cảm giác trống trải?”

Tôi nhớ mình đã bị bối rối vì sự trống trải này. Sau đó tôi kết luận: “Mình chỉ cần [tình dục] nhiều hơn, thế thôi.” (Chúng ta thường nghĩ theo cách này về những thứ chúng ta hy vọng sẽ thỏa mãn chúng ta, nhưng sau đó không phải vậy. Chẳng hạn, chúng ta nhận được chiếc xe mà mình hằng mong ước, nhưng sau một thời gian, nó cũng chỉ “tàm tạm” thôi. Thay vì nhận ra rằng một chiếc xe không thể thực sự thỏa mãn chúng ta, chúng ta thường phạm sai lầm khi nghĩ rằng: “Hừm. Mình đoán đây là bởi vì nó chưa phải là chiếc xe đúng. Một chiếc xe khác sẽ cho mình thỏa mãn.”)

Nhưng sự trống trải tiếp tục. Và như vậy, cuối cùng, tôi đi đến kết luận là tình dục trước hôn nhân không phải hoàn toàn tuyệt vời như người ta nói về nó. Nó đã bị thổi phồng quá nhiều. Nó không phải như phim ảnh nên. Nếu đúng như thế, nó đã thỏa mãn hoàn toàn và sẽ không có “sự trống trải” nào.

Lời khuyên khi hẹn hò #2:
Bây giờ tôi muốn tôn trọng phụ nữ hơn

Tôi đã thấy rằng, khi nói đến tình dục, các cô gái thường không hiểu đầy đủ điều gì đang diễn ra. Tức là, cách nhìn của các cô về toàn bộ điều này rất khác với cách nhìn của một người con trai. Thường thì một cô gái sẽ biện minh cho tình dục bằng cách nói rằng: “Nhưng mình yêu anh ấy thật mà”, thậm chí khi cô ấy không thực sự muốn đi tiếp đến chuyện ấy. Tại sao điều này xảy ra? Như có người nói rằng: “Con gái sử dụng tình dục để được tình yêu; con trai sử dụng tình yêu để được tình dục.”

Chuyện đó diễn ra thế này: cô gái vẽ lên cảnh sẽ cưới chàng vào một ngày nào đó; chàng trai lại đang hình dung tất cả những điều anh ta muốn làm với cô gái trước khi anh ta trở lại để kể với bạn bè của mình về chuyện này. Và trong khi một điều gì đó bên trong cô gái nói với cô ta đây là điều đúng cần làm, thì một cái gì đó bên trong chàng trai nói với anh ta điều ngược lại, tuy nhiên, anh ta vẫn tiếp tục. Tại sao? Vì sung sướng thể xác, không nghi ngờ gì, nhưng ngoài ra, tôi nghĩ, cũng còn vì lý do khác: nó khiến anh ta cảm thấy mình là một người đàn ông thật sự. Nhưng sự trớ trêu nhất là ở chỗ lừa dối một phụ nữ thì có gì là đàn ông cơ chứ?

Điều mà tôi đã khám phá ra là khi bạn tôn trọng một người phụ nữ là lúc bạn đang tôn trọng chính mình. Tại sao? Bởi vì một ngày nào đó bạn sẽ hối tiếc, và sự hối tiếc sẽ dai dẳng hơn bất kỳ một khoái cảm nào. Trong phim Rob Roy, nhân vật chính nói: “Sự tôn trọng là món quà mà một người đàn ông tặng cho chính mình.” Khi bạn tôn trọng một người phụ nữ bằng cách làm điều mà lòng bạn biết là đúng (tức là, điều gì là mối quan tâm nhất của nàng), bạn tôn trọng chính mình và đảm bảo bạn sẽ không phải sống với những hối tiếc dai dẳng.

Lời khuyên khi hẹn hò #3:
Đây là vợ của một người khác.

Ý tôi muốn nói như sau: đa số các cô gái mà tôi đã từng ở cùng giờ đây đã cưới những người đàn ông khác. Khi tôi đặt mình vào hoàn cảnh của những người đàn ông đó, tôi ước mình đã không làm những gì tôi đã làm. Thực ra, tôi thậm chí còn muốn tự đấm vào mũi mình vì chuyện ấy.

Đó là chưa nói về việc khi tôi lập gia đình, tôi sẽ không hề thích ý nghĩ rằng một ai đó đã từng làm chuyện ấy với vợ tôi. Còn bạn thì sao? Bạn có thích ý nghĩ một ai đó đã từng ở với vợ bạn không? Nếu bạn đang có một cô bạn gái mà còn cảm thấy như vậy, hãy nghĩ cảm giác đó sẽ mạnh hơn thế nào khi một ngày nào đó người ấy là vợ bạn.

Thậm chí bạn có thể làm một bước xa hơn nữa. Cô gái đó là con gái của một ai đó. Nếu cô gái đó là con gái tôi thì sao? Hoặc nếu cô ấy là em gái tôi thì sao? Tôi có thích một gã nào giống như tôi đang lợi dụng cô ấy không? Giờ đây tôi nhìn vào các cô gái bằng một cái nhìn khác. Họ là vợ tương lai, là con gái, em gái… của một ai đó.

Lời khuyên khi hẹn hò #4:
Tình dục đã giết chết những mối quan hệ tốt nhất của tôi

Lấy ví dụ, tôi từng có người yêu học cùng trường, một người tình trong mộng của tôi. Với nàng chưa bao giờ có một phút giây buồn tẻ. Chúng tôi hoàn toàn “tâm đầu ý hiệp”. Chúng tôi đợi một thời gian, sau đó, qua sự chủ động của tôi, chúng tôi đã bắt đầu quan hệ tình dục.

Rồi tình dục nhanh chóng trở thành trọng tâm trong mối quan hệ của chúng tôi. Tôi không còn muốn biết cô trong bất kỳ một mức độ nào khác. Và vì vậy, thay vì đến gần với nhau hơn, chúng tôi thực sự bắt đầu tách rời nhau. Đó là điều tôi hàm ý khi nói “tình dục đã giết chết mối quan hệ tốt nhất của tôi.” Người ta có thể liên hệ với nhau trong nhiều cấp độ khác nhau – cảm xúc, tư tưởng, thể xác hoặc tâm linh. Nhưng khi tôi và bạn gái bắt đầu liên hệ với nhau chủ yếu trong thể xác, điều đó phá hỏng các phần khác trong mối quan hệ của chúng tôi. Kết quả là mối quan hệ nói chung bắt đầu xấu đi. Ngày nay chúng tôi có lẽ vẫn còn bên nhau giá như chúng tôi (tôi) đã chờ đợi.

Tôi đã thấy điều này xảy ra với vô số những mối quan hệ, không chỉ của riêng tôi, mà còn của nhiều người khác nữa. Và tôi nghĩ có lý do cho điều này, mà tôi sẽ giải thích sau đây.

Lời khuyên khi hẹn hò #5:
Tình dục trước hôn nhân phá hỏng những phần khác của mối quan hệ

Đối với tôi, có hai điều đã xảy ra một khi tôi quan hệ tình dục với một cô gái. Khi nhìn lại điều này, tôi có thể nói rằng chúng thực sự xảy ra trong tất cả các lần quan hệ, mặc dù tôi không ý thức được những động lực này khi ấy. Hai điều đó là: 1) Tôi đánh mất sự tôn trọng với cô gái ấy (thậm chí cả khi tôi không muốn); và 2) cô ấy bắt đầu không tin tưởng tôi (thậm chí cả khi cô ấy không muốn).

Tôi không biết tại sao điều này lại xảy ra, tôi chỉ biết rằng nó đã xảy ra. Có lẽ nó đã được cài vào “hệ thống.” Nhưng một điều chắc chắn: Không chỉ một mình tôi như vậy. Tôi đã thấy điều đó xảy ra hết lần này đến lần khác. Tôi biết nhiều người gặp những vấn đề trong hôn nhân bởi vì họ đã quan hệ tình dục trước hôn nhân. Họ bước vào hôn nhân mà thiếu sự tôn trọng và tin tưởng, hai yếu tố cần thiết tuyệt đối cho sự khỏe mạnh của bất kỳ một cuộc hôn nhân nào.

Tôi biết một cặp vợ chồng mới cưới mà một tháng quan hệ tình dục chưa được một lần vì lý do này – người chồng không tôn trọng vợ, người vợ biết điều đó, và cô ta không tin tưởng chồng, do đó cô ta không muốn trao mình cho chồng. Điều đó thật buồn, và phổ biến hơn bạn tưởng. Nhưng chẳng có công khai nói về những điều như thế này. Còn phim ảnh và truyền hình miêu tả những cặp quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng không bao giờ trình bày về điều đó. Giống như không ai muốn công nhận rằng nó xảy ra, mặc dù nó thực sự đang xảy ra.

Lời khuyên khi hẹn hò #6:
Biết chờ đợi trong quan hệ tình dục sẽ mang đến đời sống tình dục tốt hơn trong hôn nhân

Tại sao? Bởi vì chúng ta sẽ bước vào hôn nhân mà trong đó chàng tôn trọng nàng hơn và nàng thì tin tưởng chàng hơn. Một điều tôi đã học được: nếu một cô gái không tin tưởng một chàng trai, cô ấy sẽ không muốn dâng mình trọn vẹn cho anh ta. Sâu thẳm bên trong, cô ấy không thực sự vui thích khi ở bên anh ta.

Chuyện đó diễn ra thế này. Vì “Con gái sử dụng tình dục để được tình yêu; con trai sử dụng tình yêu để được tình dục,” một cặp sẽ có quan hệ tình dục trước hôn nhân. Cô gái làm điều đó để giữ mối quan hệ. Chàng trai làm điều đó vì anh ta muốn nó, thậm chí còn hơn bản thân mối quan hệ. Thế rồi, sau khi cưới, người phụ nữ đã nhận được điều mình mong muốn: sự cam kết từ người đàn ông. Do đó, cô ấy không cần phải sử dụng tình dục để nhận được anh ta nữa. Và bởi vì cô có thể đã nuôi dưỡng sự oán giận với anh ta, vì anh đã quan hệ tình dục với cô trước khi họ cưới nhau, giờ đây cô ta không hứng thú với tình dục nữa. Còn chàng trai – người không quý trọng vợ mình vì đã quan hệ tình dục trước hôn nhân – vẫn muốn tình dục nhưng không như một kinh nghiệm liên kết trọn vẹn với vợ mình. Đó chỉ là tình dục, và cô gái nhận ra điều ấy. Vì thế mà đời sống tình dục trong hôn nhân thật thảm hại.

Tôi không bịa ra chuyện này đâu. Giờ đây, khi tôi đã học xong và nhiều người xung quanh tôi đang lập gia đình, tôi nhận thấy điều này luôn xảy ra. Thuốc giải độc là: chờ đợi sau khi cưới mới quan hệ tình dục sẽ khiến người đàn ông tôn trọng vợ mình hơn và người phụ nữ tôn trọng chồng mình hơn. Và kết quả là đời sống tình dục của họ sẽ tốt đẹp hơn và thường xuyên hơn, bởi vì họ tôn trọng nhau và yêu nhau sâu sắc hơn.

Lời khuyên khi hẹn hò #7:
Không quan hệ tình dục với những người phụ nữ khác sẽ khiến tình dục trong hôn nhân của tôi tốt hơn.

Tình dục là một điều bí ẩn tạo nên một sự ràng buộc sâu sắc giữa con người, thậm chí kể cả những lần quan hệ mà chúng ta gọi là “tình cờ”. Vấn đề là thế này: càng rằng buộc với các cô gái khác, tôi sẽ càng ít có khả năng rằng buộc với người vợ tương lai của mình. Nó giống như một đoạn băng dính --- bạn càng sử dụng nó trên các bề mặt khác nhau nó càng ít dính hơn. Sau một thời gian, nó sẽ chẳng còn dính vào bất kỳ cái gì nữa.

Nếu tôi rằng buộc với các cô gái khác trước khi tôi lập gia đình, một ngày nào đó tôi sẽ không có thể rằng buộc với vợ tôi nữa. Tôi sẽ không nâng niu nàng nhiều như tôi có thể, và kết quả là tôi sẽ không yêu nàng nhiều như tôi có thể. Thêm một ngày mà tôi vẫn còn chung thủy với người vợ tương lai của mình có nghĩa là mối quan hệ của tôi với nàng sẽ tốt đẹp hơn.

Thật là một điều nực cười: nền văn hóa của chúng ta lên án tội ngoại tình, tuy nhiên lại tự do bỏ qua tình dục trước hôn nhân, thậm chí với nhiều bạn tình. Điều này thật mỉa mai. Bởi vì, nếu bạn bỏ yếu tố thời gian đi khỏi phương trình, thì tình dục trước hôn nhân ngoại tình. Chúng ta có thể hình dung ngoại tình sẽ làm tổn hại mối quan hệ hôn nhân đến mức nào, có lẽ tình dục trước hôn nhân thật sự cũng gây ra hậu quả tương tự. Nó làm thương tổn sự rằng buộc tiềm năng giữa một người nam và một người nữ.

Lời khuyên khi hẹn hò #8:
Tôi không phải ngủ với một người phụ nữ để xem chúng tôi có “hợp nhau về tình dục” hay không.

Tình dục là chỉ là một phần trong một mối quan hệ, chứ không phải là khía cạnh quan trọng nhất của nó. Đó là điều tôi đã tìm thấy. Tình dục giống như kem trên một chiếc bánh khi tất cả những khía cạnh khác của mối quan hệ của bạn đều hoạt động tốt. Tôi hiểu ra rằng tình dục sẽ tốt đẹp nếu các phần còn lại của mối quan hệ là tốt. Đó là lý do tại sao tôi biết tôi không phải ngủ với vợ tôi để xem chúng tôi có hợp nhau về tình dục hay không. Nếu chúng tôi hòa thuận với nhau trong mọi lĩnh vực khác, tình dục sẽ ổn thôi.

Một điều nữa cần phải nói đến ở đây. Một điều khác mà tôi đã “khám phá” ra như sau: khi bạn đặt tình dục như một yếu tố quyết định của mối quan hệ, điều đó có lẽ sẽ dẫn đến một đời sống tình dục không thỏa mãn. Hãy nghĩ về điều đó. Nếu bạn đặt mối quan hệ tình dục của bạn dưới một cái kính hiển vi, liên tục phát xét nó và bởi nó mà phán xét mối quan hệ, nó phải chịu số phận thất bại. Giống như ở tù, bạn đã nhốt vào trong cái mà lẽ ra phải giải phóng, chứ không phải tước đoạt.

Nhưng khi bạn tập trung vào những phần khác của mối quan hệ, và tình dục không phải là trọng tâm, khi đó bạn sẽ được tự do để có một đời sống tình dục thỏa mãn hơn, mà không bị áp lực phải làm nó luôn thật ngoạn mục. (Bởi vì nó sẽ không như vậy). Tuy vậy, tôi không nghĩ rằng một người ở độ tuổi đại học như tôi lại có khả năng không tập trung vào tình dục, tức là, trừ trường hợp không hề có nó luôn. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng tốt nhất hãy chờ đợi luôn thì hơn.

Lời khuyên khi hẹn hò #9:
Tôi đã thấy một điều gì đó thỏa mãn hơn tình dục

Tôi biết điều bạn đang nghĩ: “Thật vậy sao.” Nhưng đúng là như vậy. Thực tế là, trong một cách nào đó, tình dục đã giúp tôi khám phá ra một điều gì đó vượt hơn nó nhiều. Và điều gì đó ở đây thực ra không phải là một cái gì đó, mà là một ai đó. Đó chính là Đức Chúa Trời.

Chỉ hãy nghe tôi nói điều này, tôi biết nghe nó có vẻ cường điệu, nhưng chuyện này rất có nghĩa. Đức Chúa Trời đã tạo dựng chúng ta theo một cách mà chúng ta không thể thỏa mãn bởi bất kỳ cái gì khác ngoài Ngài. Ngài đã cài đặt điều đó trong hệ thống của con người, và trong mỗi cá nhân của chúng ta. Như một người có nói: “Bên trong mỗi người có một khoảng trống có hình dạng của Đức Chúa Trời mà chỉ Đức Chúa Trời mới có thể lấp đầy.”

Đó là lý do tại sao chúng ta thấy người ta thay đổi nghề nghiệp, bạn bè, thời trang, và nhiều hơn nữa – bởi vì trong sự tìm kiếm sự thỏa mãn cuối cùng, chúng ta chán nản với những thứ (và những người) không cho chúng ta đạt được điều ấy. Vậy nên chúng ta rời bỏ họ và chuyển sang một cái gì đó (một ai đó) khác, hy vọng rằng trong họ chúng ta sẽ tìm thấy dạng thỏa mãn mà chúng ta thực sự đang tìm kiếm. Nhưng vấn đề là chúng ta sẽ chẳng bao giờ tìm thấy nó trừ khi chúng ta đến với Đức Chúa Trời để nhận điều đó, vì chỉ có Ngài mới có thể cung cấp điều đó cho chúng ta.

Đức Chúa Trời yêu chúng ta quá nhiều nên không cho chúng ta được thỏa mãn thực sự bằng bất cứ điều gì khác ngoài Chính Ngài. Ngài muốn điều tốt nhất cho chúng ta, và điều tốt nhất đó là Chính Ngài. Không có gì và không có ai quan trọng hơn Đức Chúa Trời. Tôi biết điều này đúng vì tôi đã tìm thấy điều đó cho chính mình. Sự trống trải mà tôi từng có – sau khi mua hết cái này đến cái khác, sau những cuộc phiêu lưu tình ái, sau tất cả những cố gắng của tôi để được thỏa mãn trong cuộc sống – sự trống trải ấy đã kết thúc khi tôi cầu xin Đức Chúa Trời ngự vào trong đời sống tôi. Cụ thể hơn, là khi tôi mời Chúa Cứu Thế Giê-xu vào trong đời sống tôi. Chúa Cứu Thế Giê-xu đã nói: “ai đến cùng ta chẳng hề đói, và ai tin ta chẳng hề khát.”1 Những lời đó đã thành sự thật trong đời sống tôi. Khi tôi bước vào trong một mối quan hệ với Đức Chúa Trời, khoảng trống có dạng của Đức Chúa Trời bên trong tôi cuối cùng đã được lấp đầy. Tôi không còn cảm thấy trống trải nữa. Do đó, biết Đức Chúa Trời đã cho tôi sự thỏa mãn sâu sắc hơn tình dục.

Lời khuyên khi hẹn hò #10:
Đức Chúa Trời cho tôi sức mạnh để chờ đợi.

Đã nhiều năm kể từ ngày tôi có quan hệ tình dục lần cuối. Tôi ước tôi có thể nói là tôi đã hoàn toàn chờ đợi cho đến hôn nhân, nhưng tôi không nói được như thế. Tôi thực sự có những sự hối tiếc (và, như tôi nói trước đây, chúng dai dẳng hơn nhiều so với bất kỳ một sung sướng nhất thời nào). Tôi hối tiếc về cách tôi đối xử với các cô gái. Tôi có những lo lắng về sự bền vững của hôn nhân trong tương lai của tôi (nếu và khi tôi lập gia đình). Nhưng Đức Chúa Trời đã giúp tôi xử lý với những hành động trong quá khứ và với những mối lo lắng của tôi cho tương lai. Ngài đang trong quá trình thay đổi tôi, và Ngài đã thay đổi tôi rất nhiều.

Ngoài ra, Đức Chúa Trời đã cho tôi khả năng chờ đợi đến khi lập gia đình mới lại quan hệ tình dục. Chắc chắn rồi, đôi khi đó là một sự tranh chiến, nhưng Đức Chúa Trời đủ lớn để dẫn tôi vượt qua điều đó. Mọi sự đều là có thể đối với Ngài. Và mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi năm trôi qua, tôi biết một ngày nào đó tôi sẽ có một hôn nhân tốt hơn và vững chắc hơn bởi vì tôi đã biết chờ đợi. Lại nữa, ngày hôm nay tôi có một mối quan hệ mạnh mẽ hơn với Đức Chúa Trời, nhờ kết quả của sự phụ thuộc của tôi vào Ngài ở lĩnh vực quan trọng này trong cuộc sống của một người đàn ông như tôi.

Bắt đầu từ đâu

Nếu bạn muốn mai kia được thành công trong những mối quan hệ – như một người chồng và một người cha – nơi tốt nhất để bắt đầu là ở chính bạn. Bí quyết không phải là tìm một người vợ đúng, hoặc có những đứa con đúng. Chìa khóa là bắt đầu từ bạn. Và mối quan hệ quan trọng nhất mà bạn có thể có – mối quan hệ sẽ khiến bạn thành một người chồng và người cha tốt hơn – là mối quan hệ với Đức Chúa Trời.

Đức Chúa Trời là tác giả của tình dục, tình yêu và các mối quan hệ nói chung. Ngài đã tạo dựng nên những điều này để chúng ta vui hưởng. Và chúng ta có thể vui hưởng chúng cách đầy trọn nếu chúng ta làm theo những dự định của Ngài dành cho chúng. Tôi đã đi đến khám phá rằng Đức Chúa Trời không phải là “nhà răn dạy đạo đức”. Ngài không nói “Hãy làm điều này” hoặc “Đừng làm điều này” mà lại không vì lý do nào cả. Khi Ngài nói “Đừng làm điều này” (ví dụ, hãy đợi sau khi kết hôn mới quan hệ tình dục), Ngài không nói điều đó để cho tôi biết ai là sếp, Ngài nói điều đó bởi vì điều đó là ích lợi nhất cho tôi. Ngài nói điều đó bởi vì Ngài biết Ngài đã dựng nên con người như thế nào, điều gì là tốt nhất cho tôi, và mang lại cho tôi sự thỏa mãn nhiều nhất.

Biết Chúa cách cá nhân

Kinh thánh nói rằng Chúa Cứu Thế Giê-xu là Đức Chúa Trời trở thành người – “Ngôi Lời đã trở nên xác thịt và sống giữa chúng ta.” Ngài là “hình ảnh chính xác của bản tính Đức Chúa Trời.” Nói ngắn gọn, Chúa Cứu Thế Giê-xu bày tỏ chính xác Đức Chúa Trời là như thế nào. Như vậy làm thế nào để chúng ta bắt đầu mối quan hệ với Ngài?

Đức Chúa Trời có một tình yêu chân thật cho chúng ta và muốn chúng ta biết Ngài, nhưng… có một vấn đề. Hiện thời, điều cản trở chúng ta kết nối với Đức Chúa Trời là tội lỗi của chúng ta (chúng ta không yêu Ngài và yêu người khác cách hoàn toàn).

Vì vậy Chúa Cứu Thế Giê-xu (“Đức Chúa Trời ở trong xác thịt”) đã gánh lấy tất cả tội lỗi của chúng ta trên vai Ngài khi Ngài tình nguyện chết trên thập tự giá. Ngài làm điều đó để chúng ta có thể được tha thứ hoàn toàn, và hoàn toàn được Ngài chấp nhận. Ngài đã làm một sự hy sinh vĩ đại khi bị đánh đập, nhục mạ, đòn roi và chịu đóng đinh thay cho chúng ta. Sau ba ngày, Ngài đã sống lại từ kẻ chết. Giờ đây Ngài đề nghị chúng ta đáp ứng với sự hy sinh của Ngài bằng cách mời Ngài vào trong cuộc sống mình.

Chúa Cứu Thế Giê-xu là người đàn ông thật sự từng sống. Người ta thường không khen ngợi Ngài về điều này nhiều lắm, nhưng đó là sự thật. Do đó, khi bạn mời Ngài vào trong đời sống của mình, bạn đang mời Người biết rõ về việc làm một người đàn ông hơn bất kỳ ai. Ngài sẽ giúp bạn trở thành người đàn ông thực thụ -- không phải theo kiểu của Hollywood – nhưng một người thỏa mãn trong cuộc sống và có giá trị đối với cuộc sống của người khác.

Người đàn ông thực sự thì trông thế nào? Người đó trông không giống một con sói (một kẻ chỉ tìm cho bản thân). Thay vào đó, người đó trông giống một người chăn hơn – một người tìm ích lợi cho người khác. Khi bạn lớn lên trong mối quan hệ với, Chúa Cứu Thế bạn sẽ khám phá ngày càng nhiều hơn về việc trở thành một người đàn ông thực sự có nghĩa là gì. Và Đấng Chúa Cứu Thế sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về phụ nữ và kết quả là cách bạn đối xử với họ.

Bạn có thể bắt đầu mối quan hệ với Đấng Chúa Cứu Thế, là mối quan hệ sẽ kéo dài mãi mãi. “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.”2 Tin có nghĩa là tin tưởng. Khi bạn tin tưởng hay nương cậy vào sự hy sinh của Đấng Chúa Cứu Thế vì cớ bạn, bạn có thể nhận được sự sống đời đời – một mối quan hệ với Đức Chúa Trời bắt đầu ngay hôm nay, mà bạn sẽ duy trì trong suốt phần đời còn lại. Nếu đây là ước muốn của lòng bạn ngay giờ này, sau đây là hướng dẫn cho những điều bạn có thể muốn thành tâm nói với Đức Chúa Trời:

Đức Chúa Trời ơi, Con xưng nhận con đã phạm tội chống lại Ngài. Cám ơn Ngài vì đã gánh tất cả mọi tội lỗi của con trên Ngài trên thập tự giá. Con muốn nhận sự tha thứ của Ngài. Con muốn bước vào mối quan hệ với Ngài. Con mời Ngài vào trong cuộc đời con như Cứu Chúa của con. Xin hãy làm con thành người mà Ngài muốn con trở thành.

Để nhận được những lời khuyên bổ ích về chuyện hẹn hò và để lớn lên trong sự hiểu biết Đức Chúa Trời, hãy đọc các sách Ma-thi-ơ, Mác, Lu-ca và Giăng trong Kinh thánh.

 Tôi vừa mới mời Chúa Giê-xu vào cuộc đời tôi (những thông tin hữu ích tiếp sau đây)…
 Tôi có thể sẽ mời Chúa Giê-xu vào cuộc đời tôi, xin hãy vui lòng giải thích thêm cho tôi đầy đủ…
 Tôi có một câu hỏi…

Ghi Chú: (1) Giăng 6:35 (2) Giăng 3:16


CHIA SẺ BÀI BÁO NÀY:
WhatsApp Share Facebook Share Twitter Share Share by Email More