×
TÌM KIẾM
EveryVietStudent.com
Một Nơi An Toàn Để Khám Phá Những
 Câu Hỏi Về Đời Sống và Đức Chúa Trời
Mối quan hệ

Văn Phẩm Đồi Trụy Độc Hại, Tình Dục Độc Hại: Một Cái Nhìn Thật về Văn Phẩm Đồi Trụy

Tìm kiếm tự do để thoát khỏi việc nghiện khiêu dâm, văn phẩm đồi trụy, và hậu quả của việc xem văn phẩm đồi trụy

WhatsApp Share Facebook Share Twitter Share Share by Email More PDF

Gene McConnell

Khiêu Dâm & Nghiện Khiêu Dâm… Tình Dục Ngoài Ngữ Cảnh

Vào một đêm tối trời, lạnh lẽo, chẳng có gì thích hơn một ngọn lửa rực cháy trong bếp sưởi. Bạn có thể chất củi vào và để nó cháy một cách nhẹ nhàng và ấm áp. An toàn, ấm cúng và lãng mạn! Nhưng bây giờ hãy lấy cũng ngọn lửa ấy ra khỏi bếp sưởi (là cái được xây để chứa nó) và ném nó vào giữa phòng khách. Bỗng nhiên ngọn lửa trở nên tàn phá. Nó có thể thiêu cháy cả ngôi nhà và giết chết mọi người trong nhà. Tình dục cũng giống như ngọn lửa ấy. Chừng nào nó còn được diễn ra trong sự cam kết chung thủy của một mối quan hệ hôn nhân, tình dục thật tuyệt vời, ấm áp và lãng mạn. Nhưng khiêu dâm đã kéo tình dục ra khỏi ngữ cảnh ấy.

Khiêu Dâm – Một Ngành Kinh Doanh Béo Bở

Đó là một ngành kinh doanh béo bở, cho nhiều tiền và bất chấp mọi phương cách. Họ sẽ cho bạn thấy bất cứ điều gì mà họ nghĩ sẽ khiến bạn quay lại và mua nhiều hơn. “Năm ngoái có 11000 tựa đề băng khiêu dâm được Hollywood phát hành trong khi chỉ có 400 phim… [và] 70000 trang web khiêu dâm.” (Thời báo New York, 20/5/2001, “Những nhà tư bản trần truồng”)

Hình Ảnh về Tình Dục Trong Văn Phẩm Khiêu Dâm

Một trong những phần quan trọng nhất của môi trường tâm trí (mental environment) là một hình ảnh lành mạnh về khía cạnh tính dục của con người chúng ta. Nếu những ý tưởng này bị làm cho tồi tệ đi, một phần quan trọng của con người chúng ta trở nên bị bóp méo. Trong văn phẩm khiêu dâm, người ta quan hệ tình dục với người hoàn toàn xa lạ – những người họ mới gặp lần đầu. Tất cả chỉ là sự thỏa mãn của tôi. Không quan trọng tôi sử dụng thân thể của ai, miễn là tôi được thỏa mãn. Khiêu dâm khiến bạn nghĩ rằng tình dục là cái gì đó mà bạn có thể có vào bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu, với bất kỳ ai, mà không có hậu quả nào cả.

Thực Ra Thì Tình Dục Nhằm Mục Đích Gì

Vấn đề trong viễn cảnh nông cạn của văn phẩm khiêu dâm là những mối quan hệ thực ra không phải được xây dựng trên tình dục, mà trên sự cam kết, quan tâm, và tin tưởng lẫn nhau. Trong ngữ cảnh ấy, giống như lửa trong bếp sưởi, tình dục thật tuyệt vời. Ở cùng với người yêu và tiếp nhận bạn, người cam kết chung sống cả đời với bạn, một người mà bạn có thể hiến dâng trọn vẹn cho người ấy, đó là cái làm cho tình dục thật sự tuyệt vời.

Hậu Quả của Văn Phẩm Đồi Trụy: Những Lừa Dối của Khiêu Dâm

Bạn không thể học những điều đúng đắn về tình dục từ văn phẩm đồi trụy. Văn phẩm đồi trụy không đề cập đến tình dục một cách chân thật. Văn phẩm đồi trụy không được làm ra để giáo dục, mà để bán. Do đó, văn phẩm đồi trụy sẽ nói bất cứ sự dối trá nào để hấp dẫn và giữ được khán giả. Văn phẩm khiêu dâm phát đạt nhờ sự lừa dối – dối trá về tình dục, về phụ nữ, về hôn nhân và nhiều điều khác nữa. Chúng ta hãy cùng xem xét một số sự dối trá này và xem chúng có thể gây rắc rối cho cuộc sống và thái độ của bạn tệ hại đến mức nào.

 • Sự lừa dối #1 – Phụ nữ ít tính người hơn
  Phụ nữ trong tạp chí Playboy được gọi là “thỏ con”, làm họ thành những con súc vật nhỏ dễ thương, hoặc “bạn chơi”, làm họ thành đồ chơi. Tạp chí Penthhouse gọi họ là “vật cưng”. Một số văn phẩm khiêu dâm chỉ chiếu thân thể hoặc vùng sinh dục mà hoàn toàn không chiếu mặt. Khái niệm về phụ nữ là những con người thực sự, có trí tuệ và cảm xúc, đã bị coi nhẹ.

 • Sự lừa dối #2 – Phụ nữ là “thể thao”
  Một số tạp chí thể thao có mục “Đồ tắm.” Điều này gợi ý rằng phụ nữ chỉ là một loại thể thao nào đó. Văn phẩm khiêu dâm coi tình dục như một trò chơi và trong một trò chơi, bạn phải “thắng”, “chế ngự”, hoặc “ghi điểm”. Những người đàn ông cả tin vào cái nhìn này thích nói về “ghi điểm” với phụ nữ. Họ bắt đầu phán xét tính đàn ông của mình qua việc họ có thể làm được bao nhiêu “cuộc chinh phục”. Mỗi người phụ nữ mà tôi “ghi điểm” là một chiến tích trên giá trị của tôi, một “sao” nữa trong quân hàm xác nhận nam tính của tôi.

 • Sự lừa dối #3 – Phụ nữ là đồ đạc
  Tất cả chúng ta đã thấy những hình ảnh của một chiếc xe bóng mượt với một cô gái gợi cảm nằm trên đó. Thông điệp không nói ra là: “Hãy mua một, và bạn có cả hai.” Báo chí khiêu dâm thậm chí còn đẩy điều này đi xa hơn. Nó mô tả phụ nữ như hàng hóa trong catalo, phơi bày họ hở hang hết sức có thể cho khách hàng ngắm nghía. Chẳng có gì ngạc nhiên khi nhiều người trẻ tuổi nghĩ rằng nếu họ đã chi một số tiền để dẫn một cô gái đi chơi thì họ có quyền quan hệ tình dục với cô ta. Văn phẩm khiêu dâm nói với chúng ta rằng có thể mua được phụ nữ.

 • Sự lừa dối #4 – Gía trị của một người phụ nữ phụ thuộc vào mức độ hấp dẫn của thân thể cô ấy.
  Trong văn phẩm khiêu dâm những phụ nữ kém hấp dẫn hơn bị khinh bỉ. Họ bị gọi là chó, cá voi, heo hoặc tệ hơn, đơn giản chỉ bởi vì họ không đáp ứng tiêu chí của văn phẩm về người phụ nữ “hoàn hảo”. Văn phẩm khiêu dâm không quan tâm về trí tuệ hoặc nhân cách của người phụ nữ, mà chỉ quan tâm đến thân thể của cô ta.

 • Sự lừa dối #5 – Phụ nữ thích bị hiếp dâm
  “Con gái nói không là có” là một cảnh điển hình trong văn phẩm khiêu dâm. Những cảnh chiếu phụ nữ bị hiếp dâm, lúc đầu giãy giụa và cự lại, nhưng sau đó bắt đầu thích thú. Văn phẩm khiêu dâm dạy đàn ông thú săn đuổi và lạm dụng phụ nữ để giải trí.

 • Sự lừa dối #6 – Phụ nữ phải bị hạ thấp
  Văn phẩm khiêu dâm thường đầy những câu nói bài xích lại phụ nữ. Những cảnh chiếu phụ nữ bị hành hạ và nhục mạ trong hàng trăm cách bệnh hoạn mà còn nài nỉ xin thêm. Cách đối xử này có cho thấy bất kỳ sự tôn trọng nào với phụ nữ không? Có chút yêu thương nào không? Hay văn phẩm khiêu dâm đang khuyến khích sự ghét bỏ và khinh bỉ đối với phụ nữ?

 • Sự lừa dối #7 – Trẻ em cần quan hệ tình dục
  Một trong những văn phẩm khiêu dâm bán chạy nhất là văn phẩm khiêu dâm bắt chước “trẻ em”. Phụ nữ được “hóa trang” cho giống những em gái nhỏ cột tóc đuôi ngựa, đi giày của trẻ em, và bế gấu nhồi bông. Thông điệp của những bộ phim và phim hoạt hình đó là chuyện người lớn quan hệ tình dục với trẻ em là bình thường. Điều đó khiến những người xem văn phẩm đồi trụy có cái nhìn nhục dục đối với trẻ em.

 • Sự lừa dối #8 – Tình dục bất chính mới vui
  Văn phẩm khiêu dâm thường chứa những yếu tố bất chính hoặc nguy hiểm được thêm vào để làm cho tình dục “hứng thú” hơn. Điều này gợi ý là bạn không thể tận hưởng tình dục nếu nó không quái dị, bất chính hoặc nguy hiểm.

 • Sự lừa dối #9 – Mãi dâm là quyến rũ
  Văn phẩm khiêu dâm vẽ ra một bức tranh hứng thú về mãi dâm. Trên thực tế, nhiều phụ nữ được khắc họa trong những tài liệu khiêu dâm là những cô gái bỏ trốn và bị mắc vào đời sống nô lệ. Nhiều người đã bị lạm dụng tình dục. Một số người trong đó bị những căn bệnh truyền qua đường tình dục không thể chữa được rất dễ lây lan và thường chết rất trẻ. Nhiều người đã dùng ma túy để đương đầu với điều đó.

Hậu Quả của Văn Phẩm Đồi Trụy: Những Điểm Cốt Yếu

Văn phẩm đồi trụy trục lợi từ những cuộc đời tan nát của những cô gái trẻ và đánh bẫy những người đàn ông, là những người sẽ tốn rất nhiều thời gian VÀ tiền bạc vì không cự nổi sản phẩm của họ.

Hậu Quả của Văn Phẩm Đồi Trụy: Quyền Lực của Hình Ảnh

Chúng ta có thể nghĩ rằng những thứ chúng ta thấy và nghe không ảnh hưởng trên chúng ta. Tuy vậy tất cả chúng ta đều công nhận rằng nhạc hay, phim hay và sách tốt bổ sung rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta. Chúng có thể giúp chúng ta thoải mái, dạy dỗ chúng ta, cảm động và truyền cảm hứng cho chúng ta. Cũng như phương tiện truyền thông tốt có thể ích lợi cho chúng ta, những hình ảnh đồi trụy có thể ảnh hưởng tiêu cực trên chúng ta.

Hình ảnh không phải lúc nào cũng trung lập. Chúng có thể thuyết phục chúng ta. Các ngành kinh doanh biết rằng nếu họ có thể chiếu một hình ảnh thuyết phục về sản phẩm của họ trước mắt bạn trong khoảng khắc đầy cảm xúc, nó sẽ chìm vào trong tâm trí tiềm thức của bạn. Các nhà khoa học quảng cáo làm rất giỏi công việc của mình, họ có thể dự đoán chính xác bạn sẽ mua thêm bao nhiêu sản phẩm của họ nữa nếu bạn xem quảng cáo của họ. Đôi khi, người xem thậm chí không cần thấy tên của sản phẩm. Hãng Reeses Pieces đã trả một giá khổng lồ chỉ để kẹo của họ được chiếu vài giây trong phim “ET” (phim giả tưởng dành cho gia đình rất hay – ND), và doanh số bán của Reeses Pieces đã tăng vọt. Tại sao? Bởi vì những cảm xúc khi xem cậu bé ấy đi tới những người xa lạ đã được truyền vào trong hình ảnh của chiếc kẹo. Nếu nhìn thấy sản phẩm trong giây lát – kể cả khi nó không phải là trung tâm chú ý – mà đã có thể ảnh hưởng trên hành vi của con người đến thế, hãy hình dung ảnh hưởng của một một bộ phim làm bạn dán mắt vào màn ảnh trong một tiếng rưỡi với những hình ảnh gợi dục lộ liễu.

Những Tác Động của Văn Phẩm Đồi Trụy Trên Một Người

Văn phẩm khiêu dâm đưa vào đầu chúng ta những loại tư tưởng nào? Nếu cái sai cứ tiếp tục đập vào, môi trường tâm trí của bạn có thể bị ô nhiễm đến mức cuộc sống bạn sẽ đầy rắc rối. Một trong những phần quan trọng nhất của môi trường tâm trí là hình ảnh lành mạnh về khía cạnh tính dục của con người chúng ta. Nếu những ý tưởng này tồi tệ, một phần quan trọng của chúng ta sẽ bị bóp méo.

Nghiện Khiêu Dâm: Sự Lôi Kéo của Văn Phẩm Khiêu Dâm

Không phải mọi người xem văn phẩm khiêu dâm đều sẽ bị nghiện. Một số sẽ chỉ có những ý tưởng độc hại về phụ nữ, tình dục, hôn nhân và con cái. Tuy nhiên, một số người sẽ mở cửa cảm xúc trong một cách nào đó và bị thật sự bị nghiện. Các hãng văn phẩm khiêu dâm không bận tâm chút nào nếu bạn hoàn toàn bị nghiện sản phẩm của họ. Điều đó càng có lợi cho việc kinh doanh. Tiến sỹ Victor Cline đã chia tiến trình nghiện này thành một số giai đoạn: nghiện (addiction), leo thang (escalation), tê liệt (desensitization), và thực hành (acting out).

TIẾP XÚC SỚM
Đa số đàn ông bị nghiện văn phẩm khiêu dâm đều bắt đầu sớm. Họ đã xem văn phẩm khiêu dâm khi còn rất trẻ và văn phẩm khiêu dâm đã đặt chân vào cánh cửa tâm trí của họ.

NGHIỆN KHIÊU DÂM
Bạn sẽ tiếp tục trở lại với văn phẩm khiêu dâm. Nó trở thành một phần thường xuyên trong cuộc sống bạn.

LEO THANG
Bạn bắt đầu tìm những văn phẩm khiêu dâm nặng đô hơn. Bạn bắt đầu sử dụng những văn phẩm khiêu dâm mà trước đó bạn thấy ghê tởm. Giờ đây, nó kích thích bạn.

TÊ LIỆT
Bạn bắt đầu bị tê liệt trước những hình ảnh bạn thấy. Thậm chí những văn phẩm khiêu dâm nặng đô nhất cũng không còn kích thích bạn nữa.

THỰC HÀNH TÌNH DỤC
Đây là điểm khi những người đàn ông làm một cú nhẩy quyết định và bắt đầu thực hành những hình ảnh họ đã thấy. Một số chuyển từ những hình ảnh trên giấy và phim nhựa của văn phẩm khiêu dâm vào thế giới thật, với những con người thật, trong những cách hủy hoại.

Nghiện Khiêu Dâm: Tôi Có Bị Nghiện Không?

Nếu bạn thấy bất kỳ điều nào trong những xu hướng trên trong cuộc sống của bạn thì bạn cần hãm phanh ngay lập tức. Văn phẩm khiêu dâm có đang trở nên kiểm soát ngày càng nhiều hơn trong cuộc sống bạn không? Bạn có khó kìm nó xuống không? Bạn có liên tục quay lại để xem nhiều hơn không?

Nghiện Khiêu Dâm: Tôi Có Thể Làm Gì?

Điều đầu tiên mà bạn phải làm là thú nhận rằng bạn đang tranh chiến với văn phẩm khiêu dâm. Hãy tin tôi, bạn không quái lạ hoặc bất thường nếu như vậy đâu. Hàng triệu đàn ông đang ở những giai đoạn khác nhau trong sự tranh chiến với văn phẩm khiêu dâm. Điều đó thực ra không có gì ngạc nhiên cả. Công nghiệp văn phẩm khiêu dâm đã chi hàng tỷ đô la để giăng bẫy bạn. Có thật nên sốc nếu họ đã thành công không? Đối với một số người trong chúng ta có thể còn là những chuyện trong quá khứ, chẳng hạn bị lạm dụng hoặc tiếp xúc sớm với tình dục, là những cái khiến cho việc nghiện khiêu dâm càng khó rũ bỏ hơn. Bạn rất bị giới hạn trong việc chống lại nghiện khiêu dâm nếu không có sự giúp đỡ.

Bạn cần một ai đó giúp bạn bẻ gẫy sự nghiện ngập này. Chiến thắng sự bí mật là điều quan trọng sống còn. Có lẽ bạn không thể thoát khỏi nghiện khiêu dâm nếu thiếu điều này. Như vậy không có nghĩa là tất cả mọi người phải biết rằng bạn đang tranh chiến với nghiện khiêu dâm. Hãy chọn người mà bạn có thể tin tưởng, là người đang tư vấn những người bị nghiện khiêu dâm – như một mục sư, trưởng ban thanh niên, hoặc một nhà tư vấn. Một ai đó mà bạn có thể tin tưởng hoàn toàn, cảm thấy an toàn và đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên sẽ không ngạc nhiên với bạn.

Liệu Có Thể Có Sự Tự Do Khỏi Nghiện Khiêu Dâm Không?

Văn phẩm đồi trụy đánh bẫy bạn bằng những sự lừa dối. Đức Chúa Trời, ngược lại, có thể dẫn bạn vào lẽ thật. Chúa Giê-xu đã nói: “Đức Giê-su liền bảo những người Do Thái vừa tin theo Ngài rằng: “Nếu các người kiên trì trong đạo Ta dạy thì các người mới thật là môn đệ của Ta. Các người sẽ hiểu biết chân lý và chính chân lý đó sẽ giải phóng các người!”1 Những người nghe Chúa Giê-xu nói điều này đã giận và cãi lại: ““Chúng tôi … chưa từng làm nô lệ ai, sao Thầy lại bảo chúng tôi sẽ được giải phóng?”2 Và Chúa Giê-xu đã giải thích rằng người ta làm nô lệ cho tội lỗi, nhưng họ có thể được giải phóng.3

Tội lỗi không chỉ bắt chúng ta làm nô lệ, nhưng còn làm chúng ta xa cách Đức Chúa Trời. Và không ai là hoàn hảo. Không ai là công bình trong mắt Đức Chúa Trời. Thay vào đó, có nói rằng “Tất cả chúng ta đều như chiên đi lạc, mỗi người đi theo đường lối riêng của mình.”4 Chúng ta xứng đáng bị Đức Chúa Trời phán xét và hình phạt. Tuy vậy Đức Chúa Trời, là Đấng thánh khiết và yêu thương, đã cung ứng giải pháp cho tội lỗi của chúng ta, để chúng ta không bị định tội một cách công bình. Cá nhân Ngài đã gánh lấy hình phạt về tội lỗi trên Chính Ngài. Chúa Cứu Thế Giê-xu, Con Đức Chúa Trời, đã bị tra tấn và chết trên thập tự giá vì tội lỗi của chúng ta, để chúng ta có thể được tha thứ. Ba ngày sau Chúa Giê-xu đã sống lại từ trong kẻ chết, giống như Ngài nói trước. Và giờ đây Ngài mời gọi bạn đến trong mối quan hệ với Ngài. Một trong những tuyên bố kỳ diệu trong Kinh thánh là tuyên bố sau: “Nếu chúng ta xưng tội lỗi mình thì Ngài là Đấng thành tín và công chính sẽ tha thứ tội lỗi chúng ta và thanh tẩy chúng ta sạch mọi điều bất chính.”5

Mối Quan Hệ Quan Trọng Nhất

Trong cuộc tìm kiếm sự gần gũi và tình yêu của bạn, khiêu dâm là một sự thay thế trống rỗng cho tình yêu đích thực. Chúng ta được Thượng Đế tạo dựng nên và có những nhu cầu thân mật nhất mà chỉ Đức Chúa Trời mới đáp ứng được một cách sâu sắc nhất. “Vì Đức Chúa Trời yêu thương nhân loại, đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, để ai tin nhận Đấng ấy sẽ không bị hư mất nhưng được sự sống vĩnh phúc.”6 Ngược lại với sự tối tăm và hủy hoại mà văn phẩm khiêu dâm có thể mang lại trong cuộc sống của con người, Chúa Giê-xu đã nói: “Ta đã đến để chiên được sống và sống sung mãn.”7 Đức Chúa Trời mời bạn đến với sự tha thứ của Ngài qua mối quan hệ với Ngài. Bạn có muốn xin Ngài tha thứ cho bạn và bước vào cuộc sống bạn không? Bạn có thể nói với Ngài ngay giờ này. Nếu bạn cần được giúp đỡ để nói những điều này thành lời, lời cầu nguyện sau có thể giúp bạn:

“Chúa Giê-xu ơi, Con biết tội lỗi của con, và con biết rằng Ngài cũng biết điều đó nữa. Con xin Ngài tha thứ cho con và làm sạch con. Cám ơn Ngài vì đã chết trên thập tự giá cho tội lỗi của con. Con xin Ngài bước vào cuộc sống con ngay giờ này và bắt đầu hành động trong cuộc sống con. Hãy dẫn dắt cuộc sống con theo cách Ngài thấy là thích hợp. Cám ơn Ngài vì sự tha thứ của Ngài và bước vào đời sống con ngay giờ này.”

 Tôi vừa mới mời Chúa Giê-xu vào cuộc đời tôi (những thông tin hữu ích tiếp sau đây)…
 Tôi có thể sẽ mời Chúa Giê-xu vào cuộc đời tôi, xin hãy vui lòng giải thích thêm cho tôi đầy đủ…
 Tôi có một câu hỏi…

Ghi Chú: (1) Giăng 8:31-32 (2) Giăng 8:33 (3) Giăng 8:34 (4) Ê-sai 53:6 (5) 1Giăng 1:9 (6) Giăng 3:16 (7) Giăng 10:10


CHIA SẺ BÀI BÁO NÀY:
WhatsApp Share Facebook Share Twitter Share Share by Email More